Kaiko sareta Ankoku Heishi (30-dai) no Slow na Second Life

   Chương 72: Bashubaza, bắt đầu cuộc báo thù (phe Quỷ vương)

Lâu đài Quỷ vương.

 

Granbaza, vị Thiên vương tiền nhiệm vừa trở lại nơi đây đang hùng hổ bước vào.

 

-Bashubaza, Bashubaza đâu rồi!?

 

Những người lính, tướng quân và cả người hầu hiện đang làm việc trong lâu đài đều vô cùng sợ hãi trước cơn thịnh nộ đùng đùng kia, mặc dù nó không hề nhắm vào họ.

 

Những tiếng quát nạt của Granbaza, người được gọi là Thiên vương mạnh nhất trong lịch sử, thực sự uy lực như vậy. Không hề quá khi nói rằng chỉ riêng cái sát khí khủng khiếp kia đã đủ để khiến người ta chết cứng vì sợ.

 

Cứ thế, ông ấy lao nhanh qua sảnh lâu đài để tiến vào khu vực tuyệt mật phía sau.

 

Đó là nơi có những căn phòng đặc biệt mà chỉ có Tứ thiên vương mới đủ tư cách bước vào hoặc cho phép người khác bước vào.

 

Việc đó đã được quy định trong nội quy của Quân đoàn quỷ, nhưng đối với Granbaza hôm nay, sự cho phép đó là hoàn toàn vô nghĩa.

 

Không cần gõ, một cú đạp khiến cả cánh cửa bị thổi tung.

 

Trong căn phòng tối om, bừa bộn sách vở và thiết bị thí nghiệm ma thuật, một bóng người lờ mờ xuất hiện.

 

-Oh, chẳng phải cha đó sao? Có chuyện gì mà cha đột ngột tới thăm con vậy?

 

Đó không ai khác chính là Bashubaza, đương kim Thiên vương.

 

Khuôn mặt hắn giờ khác hẳn so với trước đây.

 

Một khuôn mặt vô cùng gầy gò.

 

Làn da xám xịt, hai má hóp lại và nhãn cầu như trực lòi ra khỏi hốc mắt.

 

Ngay cả Granbaza cũng phải giật mình kinh hãi trước vẻ ngoài như xác sống của đứa con trai.

 

-Ngươi…là Bashubaza phải không? Có thật là ngươi không?

 

-Ahahahaha…Tuyệt thật, giờ đến cha cũng quên luôn mặt con trai mình rồi sao? Oh, chẳng phải còn có cả “Hào Phong vương” Zebiantes của Tứ thiên vương đương nhiệm đó sao? Thật là một sự kết hợp thú vị.

 

Zebiantes cũng bị kéo từ mỏ Mithril về đây theo đúng nghĩa đen.

 

Đến lúc này, Granbaza mới thả cô nàng xuống đất.

 

-Uwah….sống rồi…

 

Vốn dĩ, một người có tính cách phóng khoáng như Zebiantes hoàn toàn không muốn liên quan dù chỉ là một chút xíu tới màn đôi co giữa cha và con này.

 

Nhưng nếu bỏ chạy lúc này, cô nàng hoàn toàn hiểu hậu quả sau này của mình sẽ còn thê thảm hơn nhiều, vì thế chỉ có lựa chọn duy nhất là đứng đó chịu trận.

 

-Ơ…Ờm…Bashubaza, ngươi đang làm cái gì vậy?

 

-Hm? Cứ cho rằng ngươi cũng là Thiên vương như ta, nhưng ai cho ngươi cái quyền tò mò công việc của ta? Chẳng lẽ ta không thể có những bí mật riêng của mình sao?

 

Một giọng nói lạnh ngắt đầy vẻ ma quái và kinh dị, thứ không ai dám tin có thể phát ra từ Bashubaza khiến Zebiantes lạnh gáy.

 

Nhưng Granbaza đã lên tiếng thay cho cô nàng.

 

-Bashubaza, có phải ngươi đã vào “Mật thất” không?

 

-“Mật thất”? Đó là cái gì vậy?

 

Sự bất thường của đứa con trai duy nhất khiến Granbaza càng không thể giữ được bình tĩnh.

 

-Đừng có giả vờ, ta dám chắc rằng ngươi biết về nó. Đây không phải lúc để đùa.

 

-Hou…vậy cha nói xem, cái “mật thất” đó là gì?

 

-Đó là một căn phòng bí mật nằm ở đâu đó trong lâu đài này. Dù không biết nó ở đâu, nhưng ta chắc chắn nơi này có tồn tại thứ như thế.

 

Nghe xong, Bashubaza nhếch mép cười ruồi.

 

-Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là “Mật thất” là nơi cất giữ những “nguyền chú” do tộc quỷ phát triển trong quá khứ. Con nói vậy đúng chứ?

 

-Đúng thế, đó là lý do mà chính ta cũng không biết “Mật thất” cụ thể là nằm ở đâu và cũng không ai có thể tiếp cận nó, vì sẽ chẳng tốt lành gì khi chạm vào những nguyền chú đó.

 

Granbaza tiếp lời.

 

-“Nguyền chú” vừa là những kiệt tác, nhưng cũng đồng thời là những thất bại được tạo thành từ quá trình thử nghiệm và phát triển ma thuật trong quá khứ. Sức mạnh của nó vô cùng lớn, lớn hơn nhiều so với những ma thuật mạnh mẽ nhất. Nhưng như cái giá trả lại, những nhược điểm của chúng cũng vô cùng đáng sợ. Do đó tộc quỷ đã quyết định vĩnh viễn niêm phong chúng lại vì quá nguy hiểm.

 

Đó chính là thứ được gọi là Nguyền chú.

 

Quả bom nén ma thuật làm từ Mithril mà trước đây Bashubaza phát triển cũng rất mạnh đồng thời có nhiều ưu nhược điểm, nhưng so với những nguyền chú, nó chưa thể so sánh được.

 

Cái giá phải trả khi sử dụng những nguyền chú sẽ còn khủng khiếp và khó xử lý hơn nhiều, đồng thời thiệt hại cũng sẽ rất lớn nếu sử dụng không chính xác.

 

Nếu chỉ cần có một chút sai sót, bản thân con quỷ sử dụng Nguyền chú cũng có thể tan xác mà không kịp ú ớ gì.

 

Tất cả những sự nguy hiểm đó khiến nó được gọi là Nguyền chú.

 

-Đó là lý do vì sao “Mật thất” là thứ không ai nên tiếp cận, chỉ có một vài người nhất định mới có thầm quyền tiếp cận. Và những kẻ đó là ai, chắc ngươi cũng biết.

 

-Là Tứ thiên vương.

 

Một tia lửa dữ dội bắn ra giữa đôi mắt của hai cha con.

 

-Bashubaza, hẳn ngươi cũng biết đúng không? Một trong số những nguyền chú đó có thể giúp chủ sử dụng khống chế và điều khiển quái vật quỷ.

 

-Đó không phải chỉ là một ma thuật thôi sao? Nếu có thể điều khiển một con quái vật mạnh mẽ và làm bất kì điều gì mình muốn, tại sao lại cấm nó?

 

Một phản ứng vô cùng thản nhiên đến từ Bashubaza.

 

-Đúng thế, nhưng ngươi có hiểu rằng tỉ lệ rủi ro xảy ra khi sử dụng thứ đó là rất cao không, khi mà ma thuật điều khiển quái vật đó được vận hành bằng cách kết hợp tâm trí của chủ nhân với quái vật.

 

 Kết hợp tâm trí của quái vật với người điều khiển, từ đó dùng ý chí của pháp sư điều khiển con quái thú.

 

Con quái thú sẽ xé xác mọi kẻ địch mà chủ nhân nó muốn.

 

Con quái thú sẽ phá tan mọi thứ mà chủ nhân nó yêu cầu.

 

Dó chính là cơ chế vận hành của nguyền chú kia, khiến quái thú nhận và thực hiện mọi mệnh lệnh của pháp sư điều khiển.

 

-Không giống như dơi hay chuột, quái vật quỷ là một tồn tại do Quỷ vương tạo ra, là một thứ vượt trên rất nhiều so với tộc Quỷ chúng ta, do đó sẽ không dễ dàng gì để hoàn toàn tẩy não và khống chế ý thức của chúng.

 

Đó là lý do vì sao để điều khiển được một quái vật Quỷ, sẽ không chỉ đơn thuần là điều khiển bằng mệnh lệnh, mà còn là kết nối trái tim của cả hai.

 

Và tất nhiên, hành động đó mang lại nguy cơ rủi ro vô cùng lớn.

 

-Đầu tiên, việc loại bỏ sự ngăn cách giữa ý thức của bản thân và quái vật để kết hợp với nhau là vô cùng nguy hiểm. Việc kết hợp đó sẽ rất hỗn loạn, có thể khiến ý thức của người điều khiển bị rối loạn và trở nên mất kiểm soát.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bị mất kiểm soát?

 

-Không chỉ tâm trí, cả linh hồn của pháp sư sử dụng nguyền chú sẽ bị quái vật quỷ hấp thụ và triệt tiêu đúng không?

 

Hàng trăm năm trước, tộc Quỷ đã từng liều mạng thử nghiệm nguyền chú.

 

Nhưng không giống với ma thuật bình thường, kể cả khi người điều khiển hoàn toàn bị nuốt chửng, con quái vật quỷ vẫn có lý trí riêng và chỉ chịu dừng lại sau khi bị phong ấn hoàn toàn.

 

-Ngươi biết thứ đó nguy hiểm thế nào không? Nguyền chú là cấm thuật và ngươi không bao giờ nên chạm vào nó. Nếu hiểu điều ấy mà vẫn sử dụng nó một cách mù quáng. Sự bất cần và ngu ngốc đó không nên tồn tại trong Tứ thiên vương. Chỉ nhiêu đó là quá đủ để ngươi bị bãi nhiệm.

 

-Im đi!!!!

 

Một tiếng phản bác rất lớn vang vọng khắp căn phòng.

 

Bashubaza lần đầu tiên trong đời gầm lên trước mặt cha hắn.

 

-Những chuyện đó đã xảy ra trong quá khứ thôi, đúng không? Nguyền chú đáng sợ, cả lũ quái vật quỷ cũng đáng sợ đúng không? Cha nói đúng, tất cả đều đúng. Nhưng cha nói điều đó với con để làm cái gì? Nó chẳng liên quan gì đến con hết. Con không quan tâm.

 

-Không phải chính ngươi là kẻ đã sử dụng nguyền chú đó sao?

 

-Cha nói cái quái gì vậy? Bằng chứng đâu? Tại sao cha lại nghĩ con là kẻ làm điều đó?

 

-Ngoại hình và hành vi bạo lực của ngươi, cùng cảm xúc bất ổn. Những điều đó là do ảnh hưởng của sự kết hợp ý thức với quái vật Quỷ.

 

Bằng cách kết hợp ý thức với quái vật Quỷ, pháp sư không chỉ ra lệnh điều khiển cho nó mà còn phần nào chịu ảnh hưởng từ sự hoang dại của chúng.

 

Và kết quả là, chính pháp sư điều khiển cũng trở nên hung bạo giống như quái vật.

 

-Ngoài ra, việc kết hợp buộc pháp sư phải sử dụng ma lực của bản thân để duy trì ý thức, tránh việc bị nuốt chửng. Sự hao hụt ma lực thời gian dài khiến cơ thể họ bị suy yếu và tiều tụy. Giống như ngươi bây giờ.

 

Bashubaza trước mặt có một vẻ ngoài vô cùng quỷ dị, má hóp, hốc mắt lồi và làn da như dính vào khung xương bên ngoài.

 

-Thêm một điều nữa chính là nơi con quái vật Quỷ kia xuất hiện. Ta từng nghe về mối thâm thù của ngươi với mỏ Mithril. Chắc chắn nếu điều khiển được thứ kia, nơi đầu tiên ngươi nhắm tới sẽ chính là nó.

 

-…..

 

-Điều khiển quái vật Quỷ không hề dễ dàng. Do đặc điểm của nguyền chú, nó sẽ chỉ phá hủy những thứ mà người điều khiển ra lệnh. Hơn nữa, sự nghi ngờ đều đổ vào ngươi bởi trong Tứ thiên vương, những người có thể tiếp cận “Mật thất”, chỉ có ngươi là kẻ có thù hận với mỏ Mithril.

 

-….

 

Tất cả đều đổ dồn vào Bashubaza.

 

-Thằng con trai ngu ngốc. Ngươi nghĩ rằng việc điều khiển con quái vật kia phá hủy mỏ Mithril là có thể cứu vãn tất cả những thất bại do bản thân đã tạo ra sao? Không… Ý tưởng ngu ngốc đó, ngược lại, sẽ khiến ngươi bị đuổi cổ khỏi Tứ thiên vương.

 

Lợi dụng quyền hạn để tiếp cận căn phòng bị cấm, rồi sử dụng chính thứ cấm thuật kia cho mục tiêu cá nhân.

 

-Một kẻ ích kỉ như ngươi không xứng ngồi trên ghế Tứ thiên vương!!

 

-Ông khiến ta khó chịu rồi đó. Im miệng đi!!!

 

Bashubaza gầm lên, ánh mắt lóe lên một tia tà ác.

 

Nó không còn giống như hắn trước đây chút nào nữa.

 

-Ta không quan tâm, dù có bị đuổi khỏi Tứ thiên vương đi nữa. Ta không còn hứng thú với nó nữa. Ta sẽ tiến tới một vị trí còn cao hơn nữa!!

 

Bashubaza bật cười điên dại.

 

-Ta sẽ là kẻ cứu thế của Tộc Quỷ, ta sẽ giết hết lũ anh hùng, quét sạch loài người, tạo ra chiến tích mà không ai có thể làm được, để trở thành một nhân vật được ghi danh vào sử sách! Hahahahaha….

 

-Cuối cùng, ngươi cũng tự miệng thừa nhận…Zebiantes.

 

Granbaza nhìn sang Zebiantes bên cạnh.

 

-Cô nghe rõ tất cả rồi chứ?

 

-V..Vâng, tất cả.

 

-Tứ thiên vương đương nhiệm Bashubaza, ngươi đã gây ra một sự hỗn loạn vô cùng nghiêm trọng. Không những vậy còn tự ý sử dụng nguyền chú bị cấm để gây nguy hiểm cho người của Quỷ tộc. Tất cả bằng chứng đã đủ để quy kết ngươi tội nổi loạn chống lại Quỷ tộc.

 

Sử dụng cấm thuật chính là tội nặng nhất của hắn.

 

-Ta, Granbaza, nhân danh Tứ thiên vương thế hệ trước, tuyên ngươi tội tử hình tại chỗ!!!

 

-Cha thực sự sẽ xử tử đứa con trai ruột của mình sao? Hahahahaha, ông nói rằng ta nổi loạn chống lại Quỷ tộc sao? Nhưng hãy nhìn kĩ lại đi…ai ở đây mới là kẻ nổi loạn?

 

-Ý ngươi là gì?

 

-Nghe ông nói thì có vẻ hiểu rất rõ về nguyền chú điều khiển quái vật, nhưng vẫn có những điều mà chính ông cũng không biết vì chưa bao giờ sử dụng nó…Ví dụ như là…tầm nhìn của quái vật sẽ được chia sẻ với người điều khiển.

 

Bashubaza kéo mí mắt dưới bằng ngón tay và cười khoái chí.

 

-Những gì mà con quái thú Salamandra kia nhìn thấy, ta cũng có thể nhìn thấy. Ta đã thấy rất rõ rằng ông cũng có mặt ở mỏ Mithril khi đó và còn có mối quan hệ rất tốt với Anh hùng và Cựu Anh hùng, những kẻ được xem là kẻ thù không đội trời chung của Quỷ tộc.

 

-Ngươi biết tất cả sao?

 

-Giao hảo với kẻ thù, đó chẳng phải cũng là một sự nổi loạn chống lại tộc Quỷ hay sao? Ông nói ta phản bội? Hahahaha, nhưng ông cũng đâu có khá hơn ta. Gahahahahaha….

 

Bashubaza cười rũ rượi với cơ thể ngửa ra sau một cách kinh dị, như thể cột sống hắn đã gãy rời.

 

-Cuối cùng cơ hội của ta cũng tới, ta đã chờ ngày này biết bao lâu nay. Cả Anh hùng đương nhiệm và Anh hùng tiền nhiệm đang ở chung một chỗ. Nếu có thể tiêu diệt tất cả chúng cùng một lúc, đó sẽ là một chiến công vô tiền khoáng hậu. Và cả cựu thiên vương, kẻ đã phản bội lại tộc Quỷ nữa, cũng sẽ bị xử tử. Những con ruồi muỗi cản đường ta đều sẽ bị xóa sổ. Tất cả như ủng hộ ta để trở thành nhân vật đáng ngưỡng mộ nhất của tộc Quỷ.

 

-Bashubaza, ngươi điên rồi.

 

-Zebiantes. Ta cũng đã thấy ngươi ở đó. Đừng lo, rồi ngươi cũng sẽ bị xử tử vì tội phản bội mà thôi.

 

Và còn một điều nữa.

 

Trong số những người Bashubaza đã thấy ở mỏ Mithril, có một người khiến hắn chú ý.

 

Kẻ mà hắn hận hơn bất kì ai khác trên thế giới này.

 

-Dariel….Dariel!!!

 

Cuối cùng hắn cũng nhận ra sự hiện diện của người đó qua tầm nhìn được chia sẻ

Chap/Chương bạn vừa xem

cafe sữa novel