[OVERGEARED] THỢ RÈN HUYỀN THOẠI

   Chương 11: Sáng Tạo Vũ Khí (2)

[Bắt đầu thiết kế vật phẩm]

Một bản thiết kế trống xuất hiện,chắn trước mắt tôi.

“Thiết kế ? Làm thế nào nhể? “

Và tôi biết mình sẽ làm gì, thay vì tái hiện lại những vũ khí hiện đại như tăng thiết giáp hay phản lực siêu ngầu, tôi cần thiết kế một thanh kiếm cực kì mạnh mẽ. Có phải vẻ ngoài của thanh kiếm mới quan trọng ? Tôi trầm tư suy nghĩ và ngay khi bắt được một hình dáng tuyệt vời, ngón tay tôi bắt đầu di chuyển trên bản thiết kế. Có vẻ như có một hiệu ứng sửa chữa được áp dụng ngay khi mà hình ảnh hoàn hảo của thanh kiếm hiện lên trong tâm trí tôi.

“ Phải làm cho thật ngầu mới được ! “

Đầu tiên, lưỡi kiếm dài 2m với chiều rộng khoảng 80cm và dày 8 cm.Phần tay cầm tôi thiết đặt tầm 40 cm.

“…. Đây là hình dáng của một cây đại kiếm có thể tìm thấy ở bất kì nơi đâu…”

Nhìn qua hình ảnh của cây đại kiếm khi hoàn thành thì cũng có thể thấy rõ giới hạn của trí tưởng tượng nghèo nàn của bản thân rồi. Trong khi đang suy ngẫm làm thế nào để thanh kiếm của mình ngầu hơn nữa, một ý tưởng chợt lóe lên. Tôi thay đổi dáng hình lưỡi kiếm cong như một thanh liêm đao

“ Như thế này là ổn rồi nhỉ ?”

Tôi đã hoàn thành bản thiết kế đầu tiên của mình. Cứ như là tôi đang nhìn một cây liêm đao cỡ lớn với trọng lượng của một thanh đại kiếm và cái tay cầm ngắn củn cởn vậy.

“Nó gợi mình nhớ tới loài cá hung tợn của biển cả, phần lưỡi kiếm cong như vây cá mập, phần cuối của tay cầm thì nhìn như đuôi của chúng.”

Tôi ngưỡng mộ thành quả của mình một hồi lâu và

“Ây dà, mình đã thiết kế một món vũ khí tinh vi và ngầu hết chỗ nói !”

Cảm giác thanh kiếm như một con cá mập đang vẫy vùng giữa biển khơi. Nếu tôi mà cầm nó thì thể nào người ta cũng hiểu nhầm là tôi thực sự đang mang một con cá mập và sốc mất thôi.

“Không ngờ mình lại có tài thiết kế thế này, Một khi đã giàu có và trả nợ xong xuôi hết thì mình nên chuyển nghiệp thành thiết kế mất thôi “

Tôi cảm thấy một cảm giác thỏa mãn tràn trề ngay khi mà tôi chọn “OK” ở góc bản thiết kế.

[Đã quyết định? Một khi hoàn thành, số tạo tác từ kĩ năng sáng tạo sẽ giảm một.]

“ Có”

Ngay khi tôi trả lời, những con số, dòng chữ bắt đầu bao bọc bản thiết kế. Dáng hình và các thông số đang được hệ thống tinh chỉnh vì sự thiếu sót trong bản thiết kể của tôi. Sau một hồi, một bản thiết kế được cải thiện cũng những số đo chi tiết hiện lên. Những con số phức tạp che phủ cản bản thiết kế.

“Ể ?”

Tôi có thể hoản toàn thông hiểu những và những con số hiện lên. Tôi nhìn bản thiết kế trong khi đưa mắt dò lỗi.  Thật tuyệt vời ! Tôi hoàn toàn có thể hiểu được những chức năng của một vật phẩm được thiết kế mà tôi chưa bao giờ thấy hay nghiên cứu qua.

“  À còn hiệu ứng bồi thường của chức nghiệp nữa !”

Quả thực là tuyệt vời, tôi cảm thấy mình chẳng khác nào một thợ rèn thật sự. Ngay khi tôi trầm trồ, một cửa sổ thông báo hiện lên.

[Xin hãy thêm phần miêu tả đặc điểm của vật phẩm.]

“Phải rồi nhỉ, sao mình có thể quên phần quan trọng nhất được cơ chứ !”

Tôi đang cực kì phấn khích

“ Đây là một vũ khí cực kì xuất chúng. Sức tấn công : 1 triệu….. không, phải hơn 10 triệu và cực kì nhẹ. Không có giới hạn cấp độ để sử dụng. Có khả năng hấp thụ máu trên từng dòn đánh. Tạo một cơn mưa thiên thạch chỉ với một cú vung. Nhất Kích Chí Tử : Kẻ địch sẽ  chết vô điều kiện sau khi dính 1 hit. Và cuối cùng,  có khả năng xuyên qua các hiệu ứng tăng phòng ngự từ kĩ năng, chỉ số và trang bị. Thêm nữa, Vũ khí này đủ mạnh để săn rồng một mình.”

 

[Lỗi ! Không khả thi. Hiệu suất và tính năng của trang bị không thể cài đặt một cách tùy tiện Hiệu suất và tính năng của trang bị được xác định dựa trên vật liệu được sử dụng,mẫu thiết kế và mô tả của vật phẩm. ]

Đáng tiếc thật.

Nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi cố gắng giải thích một cách chi tiết nhất có thể.

“Đó là một thanh đại kiếm với lực cắt cực kì mạnh nhờ vào dáng hình bất bình thường của lưỡi kiếm. Phần lưỡi kiếm tựa như vây cá mập cho phép thực hiện những đòn tấn công bất ngờ và có thể xuyên qua giáp cũng như các chỉ số phòng ngự khác. Vì dùng Thanh Thiên Đồng làm nguyên liệu nên thanh kiếm cực kì bền nhưng lại nhẹ tựa như bông…Và. …. Và….. Vậy chắc đủ rồi.”

Tôi đang cực kì hổ thẹn về cái vốn từ ít ỏi của bản thân. Ngay từ đầu, tôi chỉ biết rằng Thanh Thiên Đồng cực kì nhẹ và bền. Tôi không có thông tin chính xác nên không thể miêu tả chính xác công năng của nó được.

“Vậy thì…..”

Đột nhiên,  nửa sau đầu tôi đau như búa bổ.  Đó là một sự hối hận muộn màng, nếu tôi thiết kế thanh kiếm với Thanh Thiên Đồng làm vật liệu thì tôi cần có Thanh Thiên Đồng trước.

“ Mình xong đời rồi”

Thanh Thiên Đồng có thể kiếm được từ quái vật cấp Boss cấp 200, còn tôi thì đang ở cấp -3 . Tôi có thể mua từ người khác, nhưng điều đó không dễ gì vì nguồn cung thấp, giá lại cắt cổ. Điều đó khiến thiết kế của tôi có thể trở nên lỗi thời, không phù hợp !

“ Hủy ! Hủy skill ! Hủy hết mọi thứ ngay cho ta !”

[Việc bản thiết kế hoàn thành đã sử dụng một 1 lần thiết kế từ kĩ năng chế tạo. Dù hủy kĩ năng bây giờ, số lần thiết kế không thể phục hồi. Vẫn xác nhận hủy thiết kế ?]

“…. Không.”

Tệ thật. Đó là một sai lầm trong suy nghĩ của tôi. Đó là kĩ năng đáng lẽ phải được sử dụng một cách cẩn thân sau khi xem xét và suy nghĩ kĩ càng.

[Xin hãy đặt tên]

“ uhhhh… Cứt”

[Xác nhận đặt “ Uhhh CỨT” ?]

“ Mày lảm nhảm gì thế? Đợi đã ! Geez, cái gì thế này”

Tôi lo lắng không quá lâu

“ Phế phẩm”

[Xác nhận đặt “ Phế phẩm” ?]

“Có”

Đằng nào nó cũng là món phế phẩm đáng lẽ không được tạo ra ngay từ đầu rồi. Tôi đã rất buồn khi mà số lần tôi có thể sữ dụng kỹ năng giảm dần, nhưng một hình ảnh ba chiều của cái phế phẩm đấy hiện lên trong danh sách.

[Phế phẩm]


 • Hạng vật phẩm: Độc Nhất– Huyền Thoại.

     

Hạng Độc Nhất

     

Độ Bền

699/699

Vật Công

733 ~ 1621

Phòng Ngự

50

-----

-----

Hiệu Ứng:


 • Nhanh nhẹn +30


 • Đôi khi, cản đòn tấn công của đối phương.


 • Hi hữu, kích hoạt “Ngũ Liên Kích


 • Thông thường, kích hoạt kỹ năng “Trảm”


 • Nếu đối phương thấp hơn người sử dụng 20 cấp, sẽ gây ra hiệu ứng “Sợ Hãi”


 • Sức công tăng 20% trong những nơi tối.

     

[Phế Phẩm]


Hạng: Huyền Thoại

     

Độ Bền:

1090/1090

Vật Công

874 ~ 1280

Phòng Ngự

80

----

-----

Hiệu Ứng:


 • Nhanh nhẹn +50


 • Đôi khi, cản đòn tấn công của đối phương.


 • Hi hữu, kích hoạt kỹ năng “Ngũ Liên Kích”


 • Thông thường, kích hoạt kỹ năng “Trảm”


 • Binh khí sẽ có thêm một kỹ năng chủ động mới. Kỹ năng “Chẻ Tre”


 • Nếu đối phương thấp hơn người sử dụng 20 cấp, sẽ gây ra hiệu ứng “Sợ Hãi”


 • Sức công tăng 20% trong nơi tối.


 
     

Thanh trọng kiếm được một thợ rèn huyền thoại tạo ra. Nó là trọng kiếm, nhưng lại có khả năng cắt ngọt đến tuyệt vời bởi vì hình dáng độc đáo của vũ khí. Thanh kiếm giống như Cá Mập, sinh vật ăn thịt của đại dương, nên có khả năng gây sợ hãi với kẻ địch. Các mảnh kiếm nhỏ như những cái vảy trồi ra từ thân kiếm giúp tăng trị số phòng ngự.


Thanh Thiên Đồng được sử dụng là vật liệu chúng. Đặc tính nhẹ của vật liệu khiến cho người sử dụng không bị giảm tốc độ đánh mặc dầu là trọng kiếm. Vì đặc tính bẩm sinh của Thanh Thiên Đồng, thanh kiếm khiến người sử dụng trở nên mạnh mẽ hơn trong bóng tối.


Hạn chế sử dụng: Cấp 300 hoặc cao hơn. Sở hữu 5000 trị số sức mạnh.


 • Đạt được Kiếm Thuật Cao Cấp (Thông Tuệ 8) hoặc cao hơn.


 • Khối lượng: 550

     


 

“ …. Nấc!”

Kinh ngạc thật. Tưởng nó chỉ là phế phẩm thôi chứ ai dè lại là Kiếm Thuật Coa Cấp.Một món vũ khí độc nhất vô nhị. Và mình lại còn là người chế tạo. Thật không thể tin được.

“ Hình như nó hơi quá khổ”

Tôi buột miệng nói ra những từ đó. Giàu rồi, tôi giàu rồi !! Oh Yesssss !!! Nếu mà tôi vay n?

Chap/Chương bạn vừa xem