KẺ CAI QUẢN ĐỊA NGỤC

   Chương 2.

Chào người phàm. Vẫn còn tiếp tục theo dõi ha?

Như đã nói trước đây, nơi ta cai quản là một phần của địa ngục, thế giới nơi ta tồn tại là chốn mà những linh hồn khi còn sống đã TỰ SÁT. Để dễ giải thích hơn thì tạm gọi thế giới phía ta là Chỗ Nào Đây nhé (ta thích gọi thế, miễn ý kiến).

Linh hồn khi bắt đầu cuộc sống ở nhân gian sẽ trải qua cuộc đời mình, ngắn ngủi hay dài tùy nhiều yếu tố, nhưng giống nhau ở chỗ sinh-lão-bệnh-tử. Có nghĩa là, sớm hay muộn thì các ngươi sẽ lại chết đi, thể xác để lại dương thế, linh hồn quay về chốn hư vô. Rồi linh hồn sẽ đến một cái bàn cân. Bàn cân ấy có hai đĩa, và lần lượt những thứ các ngươi làm khi còn sống sẽ đổ dần lên hai đĩa cân. Một bên đĩa là những việc tốt, đĩa còn lại là những việc xấu. Thực thể cai quản thế giới cân sẽ liệt kê hết TẤT CẢ những việc các ngươi làm, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất, từng chút một từng chút một sẽ được phân loại.

Chính lúc này, linh hồn các ngươi sẽ được chứng kiến tất cả chúng như một thước phim chiếu qua đầu mình, từ khi các ngươi vừa chào đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Các ngươi sẽ có thời gian để chiêm nghiệm chúng, nghĩ về chúng, vui sướng hoặc đau khổ. Khi mà hành động cuối cùng các ngươi làm được xét hoàn tất vào bàn cân, thực thể sẽ so sánh độ chênh lệch giữa hai bên.

Giai đoạn tiếp theo rất thú vị. Nếu như phía “tốt” nặng hơn, linh hồn sẽ được đưa vào cửa “tốt” và đi thẳng đến chốn đầu thai. Nếu phía “tốt” áp đảo, có khi linh hồn sẽ được “thưởng thêm” vài điểm cộng để được đầu thai ở nơi có xuất phát điểm tốt hơn ở kiếp sau. Nếu phía “xấu” nặng hơn, các ngươi phải đi cửa “xấu”, có thể hiểu như một đường vòng, chính là địa ngục – nơi các ngươi phải trải qua quá trình nhận hình phạt và rửa tội. Tùy mức độ của “xấu” mà linh hồn sẽ được chuyển đến nơi khác nhau. Và tin ta đi, có những nơi các ngươi sẽ không muốn đến chút nào đâu, bởi hình phạt của nó đáng sợ đến mức cả những thực thể như ta còn phải e dè.

Chỗ Nào Đấy thì đặc biệt xíu. Nó dành riêng cho linh hồn TỰ SÁT. Giả sử khi còn sống các ngươi làm nhiều điều tốt, lẽ ra được đầu thai thẳng thì lại phải đọa địa ngục để bị phạt. Còn những kẻ đã bị đọa địa ngục và chịu phạt tương ứng rồi thì lại bị thêm một hình phạt nữa tại Chỗ Nào Đấy. Nghĩa là bất kể các ngươi có tốt đến mấy ở dương gian, chỉ cần có hành động tự kết thúc sinh mạng mình và thành công, các ngươi đều bị khép vào diện “có tội”.

Chi tiết về Chỗ Nào Đấy, ta sẽ nói ở lần sau.

 

Chap/Chương bạn vừa xem
  • 明智 | 01-12-2020
Chương 2.
cafe sữa novel