Everyone Else is a Returnee Thiên hạ xuyên không, trừ tôi

   Quyển 8 – Chương 34: Tràn – 2

[Đặc điểm của một đợt Tràn vô cùng khác biệt. Chúng bao gồm những quái vật đã bị biến đổi là chủ yếu, không còn giữ được bản năng ban đầu. Không tính sức mạnh tổng hợp theo bầy đàn, bản thân chúng đã mạnh hơn phiên bản trước đó rất nhiều rồi. Ngoài ra, chúng còn hấp thu năng lượng của Cạm Bẫy Hủy Diệt để làm tăng sức tàn phá đến không gian xung quanh chúng.]

“Cô có chắc là Tràn đang diễn ra chứ?”

[Đúng vậy.]

Erta quay đầu nhìn ra ngoài. Ở trung tâm thành phố, một tảng đá lớn vỡ tung trên mặt đất.

[Cách duy nhất để có thể thay đổi toàn bộ môi trường đó là một đợt Tràn.]

“Ý cô có nghĩa là môi trường thay đổi thành dungeon để cô lập những con quái vật bên trong, còn trong các đợt Tràn thì quái vật làm cho môi trường thay đổi biến thành một dungeon?”

[Chính xác.]

Mọi người trong sân bay bắt đầu bận rộn. Tuy ban đầu, họ có chút ngỡ ngàng và không biết phải làm gì. Giờ đây, nhờ sự giúp đỡ của quân đội, dân thường được dẫn đi trú ẩn, còn những năng lực gia thì lập thành các tổ đội chuẩn bị cho trận chiến.

Bên ngoài, tiếng còi báo động, tiếng máy bay trực thăng, tiếng động cơ xe bọc thép,… tất cả như một hồi chuông báo hiệu cho một cuộc chiến lớn sắp diễn ra.

Tất cả sự chuẩn bị đó là để ngăn thảm họa có thể khiến hàng trăm, hàng ngàn người chết xảy ra.

Yu IlHan vừa chạy ra khỏi sân bay, vừa nghe Erta giải thích.

[Một Cạm Bẫy Hủy Diệt không được kích hoạt đến khi nó hoàn thành, còn Tràn thì dễ xuất hiện hơn, mỗi khi thế giới tiến hóa hoặc khi một dungeon xuất hiện. Tất nhiên, có vài lý do khác, có thể là do một đại ma thuật hoặc một dungeon bị phá hủy. Nhưng giờ, điều đó không phải vấn đề. Vấn đề ở chỗ…]

“Vấn đề?”

[Các thực thể xuất hiện do Tràn, phản ứng với một dungeon gần đó, có thể khiến một đợt Tràn khác xảy ra. Nói cách khác, nếu ta không xử lý nó triệt để thì sẽ có một đợt Tràn khác xảy ra ở một nào đó.]

Đang cầu mong ‘làm ơn đừng có mà đông thêm nhé’ thì một sự thật khác ập đến làm anh choáng váng. Một con quái vật mạnh mẽ thoát khỏi anh ngày hôm nay, một đợt Tràn khác xảy ra bởi con quái vật đó, và anh sẽ là người phải dọn dẹp mọi thứ!

Cái con lợn gì thế? Tại sao Yu IlHan lại phải chịu đựng những chuyện này? Việc bị bỏ rơi, hay việc không thể đến thế giới khác đã làm anh buồn lắm rồi!

“ĐM. Cái thế giới này chỉ là trò chơi nhảm shit.”

Yu Ilhan phải ngồi làm mấy cái Cạm Bẫy Hủy Diệt và bây giờ, không phải có quá nhiều thứ phải làm với Tràn sao? Vòng lặp công việc không bao giờ kết thúc.

Hơn nữa, nó lại tình cờ xảy ra khi anh đi đến Los Angeles, và không phải mục tiêu của anh khi đến đây là để vui chơi hay du lịch, chỉ là đổi chuyến bay thôi mà, nhưng Tràn lại xảy ra như thế! Và cái quái? Nếu có đứa nào trốn thoát được thì một đợt Tràn khác sẽ xảy ra? Anh không thể tin được vào số phận của mình.

Chỉ có một cách để Yu IlHan thoát khỏi sự tuyệt vọng.

“Cho tôi một nhiệm vụ. Nếu có phần thưởng. Tôi sẽ làm việc nghiêm túc.”

[T…. Tôi sẽ….]

Khi Erta nhận ra Yu IlHan đang tức giận, cô lặng lẽ gật đầu.

[Về cơ bản khi một đợt Tràn xảy ra, Thiên Đường sẽ bắt đầu hành động. Họ sẽ đưa ra các nhiệm vụ cho mọi người. Những người có đóng góp trong việc ngăn trặn Tràn, thì họ cũng có những phần thưởng xứng đáng.]

“Thế phần thưởng là?”

[Điểm trạng thái, tùy thuộc vào thành tựu đạt được, và thậm chí có thể là một kỹ năng mới. Đương nhiên nó sẽ không được như Kháng Độc Cực Mạnh của anh rồi.]

“Cũng được. Tui sẽ làm.”

Cái khoảnh khắc mà Yu IlHan gật đầu nhận nhiệm vụ thì bất chợt một nhà ga nổ tung. Những con quái vật phởn đi bằng hai chân với cái mồm rộng huếch hoác của chúng. Sân bay trở nên vô cùng hỗn loạn.

[Trạng… thái…. hãy nhìn vào Trạng thái của chúng.]

“Wow, chúng đông thiệt đấy.”

[Trông vậy thôi chứ chúng là những quái vật hạng hai đã bị đột biến, nên chúng có những khả năng đặc biệt, anh nghiêm túc chút đi.]

Erta nói vậy để khiến Yu IlHan cẩn trọng, nhưng trông anh có vẻ vẫn rất phởn. Bởi vì anh tự tin ư? Không, đó không chỉ là tự tin, mà đó còn là…

“Đừng nói gì, hãy nhìn tôi thôi.”

[Nhưng.]

“Tôi không chỉ làm mỗi áo giáp đâu.”

Thế rồi, anh nâng chiếc thương phát ra hào quang đen huyền ảo và nhảy lên.

Hắc Thương Thần Chết.

Hạng – Độc nhất

Sức mạnh tấn công – 2,400

Thuộc tính bổ sung – Tăng 30% tỉ lệ chí mạng và sức mạnh khi tấn công bất ngờ.

Độ bền – 1,700/1,700

Một kiệt tác độc nhất vô nhị được tạo bởi bậc thầy rèn, sử dụng Trái Tim Sắt Đá Lớn và Trái Tim Sắt Đá. Một chiếc thương được sử dụng bởi một người duy nhất và nó có sức mạnh của Thần Chết, có thể cắt đứt mọi sự sống khỏi bóng tối.

Kể từ khi những con quái vật tấn công sân bay, rõ ràng chúng không thể nhận ra anh. Và Yu IlHan quan sát xung quanh và tung một đòn lên đầu con quái vật, kết liễu sự sống của nó, từ phía trên.

Chí Mạng

Nhận được 418,703 kinh nghiệm.

Nhận được hồ sơ Thằn Lằn Lửa cấp 62.

Yu IlHan chỉnh lại ngọn thương khi hạ cánh. Tác động của thương và giáp của anh vô cùng khủng khiếp. Anh đã kết liễu con quái chỉ bằng một đòn duy nhất. Nó tạo một lỗ thủng từ trên đầu xuống tận khe của nó.

“Fuu, một đòn tấn công đẹp mắt.”

[Không có ma thạch ư. Thôi thì cứ bỏ hết mọi thứ vô túi rồi tính.]

Bên trong sân bay, có rất nhiều người đã xuất hiện để đối đầu với con quái vật. Và cũng có những người ở đó để cổ vũ cho họ. (Trans: Fanclub :v )

Cái lúc con quái vật gục ngã, và một người đàn ông giáp đen xuất hiện làm họ choáng váng.

“Người đó là ai?”

“Một bộ giáp tuyệt vời. Tôi cũng đã làm nhiệm vụ một cách nghiêm túc nhưng không bao giờ có thể kiếm được bộ giáp tuyệt vời như thế.”

“Anh ta đã giết quái vật chỉ trong một đòn duy nhất. Anh ta  sử dụng kĩ năng vi diệu nào thế?”

Cậu thực sự muốn phản biện lại rằng đó không phải kĩ năng, nhưng Yu IlHan đành dừng lại, cậu bỏ mọi thứ vào Túi Đa Chiều của mình. Do tiếng ồn ở lối ra, những ánh nhìn của quái vật đều tập trung về hướng này.

Dù bọn nó có nhận ra anh hay không thì anh vẫn cần phải chạy ra ngoài.

“Fuu.”

Anh ta giữ cây thương bên hông rồi chạy thẳng về phía lối ra. Ngay sau đó, là hàng loạt quả cầu lửa khổng lồ bắn về phía anh. Yu IlHan chắc chắn đây chiến thuật “phá hủy lối ra” để ngăn bất kì “con mồi” nào trốn thoát.

Né những đòn tấn công đó chỉ là chuyện cỏn con đối với anh. Mà dù, anh không né thì cũng chả làm sao cả. Và anh đã không né nó.

“Tôi sẽ tấn công đòn tấn công.”

[Nghe hại não đấy, nhưng đừng có mà làm điều khờ dại.]

Anh chỉ muốn đo độ cứng của giáp thôi mờ. Lờ đi những lời nói của Erta, anh đón nhận đòn tấn công, và lập tức, ngọn lửa bao phủ toàn bộ cơ thể anh.

Tuy nhiên, thật tiếc. Ngọn lửa đã ra đi như thế.

“Bộ giáp thật tuyệt vời.”

Yu IlHan kiểm tra thiệt hại của áo giáp và đi đến một kết luận rằng mọi chuyện sẽ ổn dù anh bị tấn công liên tục. Vậy thì, giờ chỉ còn một điều anh cần phải làm.

Anh quay người lại. Các tòa nhà bị phá hủy khắp nơi, mọi người đang chạy trốn, và những người có khả năng đang đối đầu với những con quái vật đột biến có cái tên mĩ miều là Thằn Lằn Lửa.

Tuy nhiên, hầu hết họ không phải là người có nghề thứ hai, họ thậm chí còn không mặc giáp bảo hộ như Yu IlHan, bởi vậy họ đành phải tránh né những ngọn lửa về phía mình. Vì ở đó cũng có những pháp sư sử dụng khiên pháp, nên họ đã để ý về anh.

 

“Này, giáp đen! Anh không sử dụng ma pháp phòng vệ sao?”

“Tôi không cần chúng.”

Một pháp sư đẹp trai nói chuyện với anh bằng Tiếng Anh sang trọng, an trả lời bằng giọng lạnh lùng, rồi anh đạp xuống mặt đất. Đó là vì một cầu lừa bay về phía một chiến binh đang chiến đấu với Thằn Lằn Lửa chỉ với một thanh kiếm.

“Ah!”

Khi người chiến binh vừa hét lên vì ngọn lửa bay đến trước mặt cô, thì Yu IlHan đã ngăn chặn nó. Người chiến binh muốn nói lời cảm ơn, nhưng Yu IlHan đã tốc biến ra chỗ khác để chống thính.

[Kuuu, quả thật là một chiến binh mạnh mẽ.] (Trans: Cái này là con quái vật nói )

“Đưa tao hồ sơ của mày nào.”

Tuy ngọn lửa không hề hấn với anh, nhưng những người khác, họ sẽ trả một cái giá rất đắt khi dính phải nó.

Yu IlHan quan sát, rồi tung thương về phía miệng con Thằn Lằn Lửa.

[Kwek!]

“Này, âm thanh này sao giống con người…”

Không phải là chiêu cuối, cũng không phải tấn công bất ngờ, nên nó không chết lập tức. Nhưng ngọn thương Yu IlHan đã móc vào miệng nó, nó bị kéo đi, nó không thể phản công. Và…

“Hup!”

Nhận được 420,918 kinh nghiệm.

Yu IlHan tung thương khiến đầu nó nổ tung. Anh đã kết thúc cuộc đời của một con quái vật cấp độ 60 chỉ trong hai bước.

[Kweeeeek! Một chiến binh mạnh mẽ, mạnh nhất ở đây!]

[Nếu ăn hắn.]

[Chúng ta có thể tiến, tiến, tiến hóa.]

Không phải con quái nào cũng điên cuồng vì hồ sơ, vì tiến hóa. Nhưng, đây là những quái vật trong đợt Tràn. Rất đáng sợ và ghê tởm. Con người dường như đã hiểu được điều đó. Nó khác với những con quái vật trong quá khứ họ từng gặp. Bây giờ, một cuộc chiến giữa quái vật và nhân loại đang diễn ra.

“Cảm ơn bạn đã cứu tôi. Bạn thực sự có sức mạnh áp đảo.”

Chiến binh vừa đánh bại Thằn Lằn Lửa với sự trợ giúp của các thành viên trong nhóm đã tiếp cận Yu IlHan để nói lời cảm ơn.

Yu IlHan đã thấy sức mạnh của một tổ đội khi tấn công quái vật, đó là một con quái hạng hai, và cô đã tiêu diệt nó với sự trợ giúp của cộng sự.

“Làm sao tôi có thể trả ơn……..”

Mặc dù anh không thể nhận ra do cái mũ che mặt, nhưng giọng nói khiến anh biết đó là một người phụ nữ.

Tuy nhiên, thính không làm anh chùn bước, vì anh đã trải qua ngàn năm với thiên thần rồi!

“Từ hôm nay, ò ó o ò, à nhầm. Từ bây giờ, hãy cẩn thận trong trận chiến.”

Yu IlHan chỉ để lại lời khuyên nhỏ và âm thầm bỏ đi, nhưng anh kịp nghe những lời nữ chiến binh và tổ đội cô ấy nói.

“Ngầu quá.”

“Đẹp trai quá.”

“Thấy mặt éo đâu mà biết đẹp trai.”

“Một anh chàng thật tuyệt vời.”

“Giọng anh trầm ấm quá.”

Yu IlHan nở mũi. Khoe khoang.

“Tui biết tui cũng không tệ lắm mờ.”

[Tất nhiên, khi anh giấu khuôn mặt đi.]

Erta thái độ với anh, nói một câu khiến Yu IlHan không thể trả lời và chỉ có thể hét lớn rồi trút cơn giận lên đầu đối thủ của mình.

“ĐẾN HẾT ĐÂY.”

Dĩ nhiên, việc hét lên không chỉ vì tức giận. Mà còn vì anh không thể sử dụng hiệu ứng của tấn công bất ngờ, nên anh định thu hút bọn quái để nâng cao sự đóng góp của mình. Anh đủ tự tin để tiến lên dù vô số đòn tấn công của Thằn Lằn Lửa đang nhắm vào mình.

Tuy nhiên, không có con quái nào để ý đến anh, chúng đang bận phá hủy mấy tòa nhà và tấn công các tổ đội, hay làm chuyện riêng tư gì đấy ở một nơi nào đó.

[Thật đáng kinh ngạc, anh đã giết rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu, bây giờ còn bị tụi nó phớt lờ nữa. Anh thực sự tuyệt vời đấy.]

“Im mồm.”

Tôi sẽ chiến tranh lạnh với cô đấy – Yu IlHan cương quyết.

Nếu anh không thể thu hút bọn quái, thì chỉ còn một cách duy nhất. Đây là sự khởi đầu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên “thần chết chuyển phát nhanh”.

Chap/Chương bạn vừa xem
cafe sữa novel