Everyone Else is a Returnee Thiên hạ xuyên không, trừ tôi

   Quyển 6 – Chương 25: Call me Ishmael phần 1

Yu Ilhan dừng những bước chạy của mình lại

Mặc dù bầu trời vẫn còn trong xanh nhưng cái cảm giác bất an đang bao trùm lấy cơ thể của anh. Cái sát khí nồng nặc toả ra vô tội vạ, không nhắm đến một ai cả chính là thứ làm anh cảm thấy lo lắng

Mặc dù đang ở trung tâm Seoul nhưng anh chả thấy gì cả. Mọi thứ xung quanh đều đã bị phá huỷ như là vừa có một cuộc chiến vừa đi qua. Nghĩ rằng tất cả mọi người đều rất phẫn nỗ, cho dù là người hay quái vật, Yu Ilhan kiểm tra mọi thứ xung quanh như chẳng có việc gì với anh cả.

[….. Nó đây rồi.]

May mắn thay, con báo đen đang ở gần đó. Mặc dù không thể đo được kích cỡ vì nó cứ di chuyển liên tục, nó cứ di chuyển cứ như kĩ năng ẩn thân của nó là bá đạo nhất vậy. Nhưng đối với anh, không quá khó để xác định vị trí của nó.

Nó vẫn chưa biết được vị trí của Yu Ilhan.

“Vậy thì”

Vừa để ý đến nó, Yu IlHan vừa lôi cái TRỤ ra một cách vô cùng tự nhiên.

“Hup”

Sau đó anh đâm nó xuống đất dễ dàng như khi cắm nến vào bánh vậy.

“Đầu tiên là bên kia”

Lẽ ra nó phải phát hiện được vị trí của Yu Ilhan rồi. Anh chạy rất nhanh và chuẩn bị cho đòn tấn công của nó, và đặt cái trụ (b) cách trụ (a) 100m, anh làm việc đó còn nhanh hơn khi làm với cột trụ (a) nữa.

Vì không thể xác định được kích cỡ của nó, anh đặt tất cả cột trụ còn lại và cây lao móc xuống đất trước. Anh không muốn tin là nó còn to hơn cả mẹ của nó, một phút bất cẩn sẽ khiến anh phải trả giá bằng tính mạng của mình. Anh cân nhắc tất cả các khả năng trong khi đang chạy.

“Nhưng”

Yu Ilhan nghiêng đầu sau khi hoàn thành nó

“Theo tính toán, lẽ ra nó phải tấn công ít nhất một lần trong khi mình đặt các cột trụ đó, vậy tại sao nó chỉ quanh quẩn ở khu vực đó”

[Nó muốn tìm sơ hở để tấn công chăng?]

“Sơ hở à”

Hiện tại anh đang cố ý để lộ ra sơ hở. Mục đích của anh là tấn công và thay đổi tuỳ theo tình hình, con báo sẽ tấn công anh vì nó rất tự tin về khả năng ẩn thân của mình.

Mặc dù vậy, nó không tấn công, dù đó là cơ hội tuyệt vời nhất. Nó thiếu khả năng đi săn để bù trừ cho ẩn thân sao? Nhưng liệu nó có ổn với một con quái vật class thứ 3 không khi thiếu những kĩ nâng đó.

[Có lẽ là vậy.]

Vào lúc đó, Erta cẩn thận nói

[Nó không thể tìm được anh?]

“……”

Yu Ilhan cứng họng. Anh nghĩ điều đó là không thể

Cho dù anh có sỡ hữu kĩ năng ẩn thân bị động đi chăng nữa, anh đã đi bộ và cắm hai cột TRỤ to tướng đó xuống đất. Việc nó không phát hiện ra được anh thì đúng là rất lạ.

[Tuy nhiên, anh không có vẻ là sẽ tấn công trực diện nó hết đúng không]

“Đúng”

[Vì thế mà kĩ năng ẩn thân của anh có lẽ không biến mất?]

“Nhưng còn đám trụ này và cái móc kia thì sao? Còn cái trụ kia nữa?”

[Chắc nó vẫn chịu ảnh hưởng của kĩ năng ẩn thân]

“……”

Dù rất muốn nhưng Yu Ilhan không thể đáp trả lời của Erta. Đó là vì anh cũng nghĩ y như thế. Nếu không thì tình hình sẽ rất khác.

“Nó không thèm để ý đến tôi, thậm chí khi tôi đặt bẫy ngay trước mặt nó.”

[Anh là một sát thủ bẩm sinh. Có lẽ anh nên chọn assasin làm class phụ cho lần tiến hoá tới?]

Tại sao nó lại mang ý xúc phạm ngay cả khi nó đáng lẽ là một ý tốt? Anh không thể chấp nhận lời khen của Erta nổi.

Dù sao đi nữa, đây chính là tình hình mà Yu Ilhan mong đợi nhất. Anh kiềm nén cơn giận lại và từ từ trở lại chỗ cột trụ (a) rồi nhặt cây móc lên và kết nối với cột trụ bằng một sợi dây bằng da.

Cơ thể anh ghi nhớ chiều dài của sợi dây. Nó sẽ chịu đựng được khoảng cách này.

Con báo đen có lẽ đã cảm nhận được điều gì đó nên quyết định không rời vị trí đó. Chà, nó là một con quái vật thất bại nếu không cảm nhận được gì lạ khi có hai cột trụ khổng lồ đâm xuyên mặt đất.

Yu Ilhan bình tĩnh cầm cây lao móc (a) lên và nhắm vào nó. Lúc đó, anh cảm thấy sức mạnh đang dâng trào trong cơ thể. Không chỉ là sát thương tăng 10% nhờ kĩ năng ẩn thân mà còn có thêm 10% sát thương nhờ vào thương thuật. Anh cố kiềm nén sự phấn khích lại trong khi cầm cái lao móc.

” ..Phù..”

Sau khi thở một hơi nhẹ, anh dồn hết sức vào lòng bàn tay và nhắm chính xác vào chân của nó. Nếu trúng thì sẽ phá huỷ hoàn toàn phần đó! Vào thời điểm đó con báo vẫn chưa để ý đến Yu Ilhan.

Với một tiếng kêu lạ, Yu Ilhan ném cây lao móc. Liệu chế tạo mana có thành công hay không? Giống như viên đạn vừa rời khỏi nòng, cây lao móc xé tung không khí quanh đó và đâm thủng đùi con báo, tưởng chừng như nó còn có thể xuyên qua tòa nhà đổ nát đằng sau vậy.

[ KuaAaaaaa]

“Wow”

Một tiếng hét thấu trời xanh. Yu Ilhan nhẹ nhàng nhảy lui về sau. Kĩ năng ẩn thân của nó đã biến mất khi nó bị buộc vào cột trụ vì đã để cho bản thân bị tấn công. Cả cơ thể của nó dần hiện ra.

Erta xác  nhận kích cỡ của nó, tặc lưỡi và thì thầm.

[Nó chỉ to bằng một nửa con mẹ. Tuy nhiên chắc chắn đó là một quái vật class thứ 3]

“Tôi đã biết khi vừa nhìn thấy nó rồi”

Anh xác nhận chắc chắn như đinh đóng cột và cũng tặc lưỡi giống như Erta.

May mắn thay, cây lao móc vẫn giữ được và không bị rớt ra khi nó còn đang giận dữ, nhưng nó không phải là một đòn nhẹ nhàng gì khi anh ném cây lao móc với toàn bộ sức mạnh mình cộng thêm hiệu ứng của kĩ năng ẩn thân và thương thuật, và nó chỉ mới xuyên qua một nữa.

[Cho dù nó là quái vật class thứ 3, thì chuyện này cũng không xảy ra. Nó nên cảm tạ trời đất vì chiêu ẩn thân của mình.]

“Tôi biết. Tôi biết rồi”

 

[KiiiIIiii]

Tiếng gầm giận dữ của nó như muốn đánh thủng màng nhĩ của Yu Ilhan. Con mắt đỏ bất thường của nó nhìn chằm chằm vào Yu Ilhan. Điều này quá nguy hiểm – ngay vào lúc anh nghĩ thế, nó lao đến anh nhanh như tên bắn

[ KiaAAaaaOOOooo]

Tuy nhiên, vì cú nhảy quá mạnh, sợi dây nối với cây lao móc bị căng ra và kéo SML nó xuống đất. Sợi dây tuyệt vời đúng như mong đợi của một thợ thủ công.

Yu Ilhan đã dự tính tình huống này từ trước, anh nhặt cây lao móc (b) cột vào trụ (b) và chạy vào đó. Sau đó, anh dùng hết sức ném cây lao xuyên qua vai phải của nó.

[Đòn chí mạng.]

[KuaAaaaaa]

Nhờ vào hiệu ứng của đòn chí mạng bất ngờ, cây lao móc (b) đâm vào sâu hơn cây móc (a). Nó đâm gần như lút cán và bắn máu tung toé lên mặt Yu Ilhan.

[KurrRraaAa]

Con báo bị tấn công bởi cùng một chiêu đến tận hai lần, càng giận dữ và vung móng vuốt chết chóc của nó. Đây là đòn tấn công nhanh và mạnh đầu tiên khi chạm trán với nó.

Vì là một quái vật class thứ ba nên dù sao đi nữa nên các chỉ số cơ bản và khả năng sử dụng đều có sự khác biệt. Yu Ilhan dự đoán việc lùi lại an toàn sau một đòn cận chiến là điều không thể.

Tuy nhiên, vẫn có thể phòng thủ được nếu như dự đoán trước.

” Hự”

Con báo dùng vuốt trước của nó nhắm vào cánh tay vừa vung lên của Yu Ilhan.

Một áp lực khủng khiếp truyền đến người Yu Ilhan. Đòn tấn công đó mạnh đến mức Yu Ilhan phải nín thở.

[KyaAaaaa]

“Huaaaaap”

Tuy nhiên anh không bị gãy cái xương nào cả. Đó là bởi vì ngay vào lúc anh bị tấn công thì những lưỡi dao bằng xương xuất hiện cùng với tấm áo giáp da tạo thành hai lớp phòng thủ để giảm áp lực.

Mặc dù tất cả lưỡi dao ở hai cánh tay đều bị gãy nhưng anh nghĩ rằng việc hi sinh đống dao này để giữ lại cánh tay là điều chấp nhận được. Anh có thể làm thêm vài cái sau.

[Khá thất vọng khi nó lại hiệu quả.]

“Phù phù.”

Mặc dù Erta nói như là anh đã nắm chắc phần thắng rồi nhưng Yu Ilhan, người vẫn còn đang chiến đấu, thì không có nhàn nhã như thế. Đó là bởi vì anh vẫn chưa thoát khỏi vùng bị ảmh hưởng

Nên anh lùi bước, về sau, để rũ những cơn đau. Để có thế an toàn hơn, một chút thôi. Kể từ ấy ánh mắt anh hồn nhiên đến lạ. (Edit: Phía sau một con BÁO)

Ngay lập tức, con báo kia dùng móng vuốt xé toạc không khí .

Yu Ilhan nghĩ đó chỉ là những đòn đó chỉ đánh đơn giản vào không khí, nhưng ngay sau đó, anh đã phải phải tái mặt đi và nhảy lên để tránh.

Vì những cơn gió đã trở thành những lưỡi gươm sắc nhọn bay về hướng anh.

“Cái quái gì thế!?”

[Tất nhiên đó là một skill của nó rồi.]

Trong lúc phải lùi lại để tránh né những đòn tấn công đó, Yu Ilhan nhặt cây lao móc (c) mà anh đặt ở dưới đất lên.

Khi đó con báo ngã xuống vì sợi dây bị kéo căng ra trước khi nó kịp vồ được Yu Ilhan, sau đó nó điên cuồng rút cây lao móc nhưng chỉ làm nó chảy máu thêm. Rồi sau đó nữa, phát hiện ra cây lao móc được nối bằng một sợi dây da, nó đưa móng vuốt lên.

[Mau ném cây lao móc trước khi nó kịp phá huỷ sợi dây ]

“Tôi biết rồi”

Tận sau trong tâm, Yu Ilhan đang cảm thây rối bời khi phải nhanh chóng cắm cột trụ (c) xuống đất. Anh không nghĩ rằng nó lại sỡ hữu đòn chém tầm xa như thế.

Thật lòng thì Yu Ilhan đã nghĩ con quái vật anh đang chiến đấu chỉ là một con thú to xác, nên anh nghĩ mọi chuyện sẽ ổn nếu như sử dụng một cây lao móc tốt.

Tuy nhiên thực tại lại không như vậy. Và nó có thể khác đi rất nhiều trong tương lai.

“Vậy là mình phải chiến đấu với những sinh vật còn mạnh hơn thế này à”

Đầu tiên, anh phải ném toàn bộ những kiến thức thông thường đi. Hơn nữa anh phải chuẩn bị vô số chiến lược và vũ khí để chống lại mọi loại quái vật. Đó là lúc Yu Ilhan có được tầm nhìn vượt lên tất cả.

Tuy nhiên, dù có nhận ra hay không, điều quan trọng bây giờ đó là tiêu diệt con quái vật ở trước mắt anh. Yu Ilhan lăn tròn trên mặt đất để né những lưỡi kiếm gió, nhặt cây lao móc lên và đứng dậy ném trước khi nó kịp tấn công. (Edit: Kiếm gió? Yasou phiên bản Động Vật =)) )

[KyaAaaaa]

Cây lao móc cắm sâu vào chi trái của nó. Kể cả khi nó cắt được sợi dây đi nữa, nếu không rút cây lao móc ra ngoài thì nó không thể sử dụng lưỡi kiếm gió nữa. Erta bất ngờ thốt lên.

[Vậy là anh còn có tài ném lao nữa sao!]

“Call me Ishmael”

Yu Ilhan vẫn không từ bỏ việc sử dụng câu đùa trong Moby Dick. Tuy nhiên, xét đến việc Yu Ilhan càng lạc quan thì tình hình kệ đi thì chuyện này vẫn chưa dễ dàng giải quyết. (Edit: Call me Ishmael – câu mở đầu nổi tiếng trong tiểu thuyết Moby Dick – xem lại chương 3)

Mặc dù sử dụng cây lao móc để trói nó lại nhưng anh không có cách nào để tấn công khi nó vẫn còn giận dữ thế này.

Ngay lúc đó, người có thể giải quyết tình huống này tới. Yu Ilhan để ý đến việc này nhờ vào tiếng ồn động cơ… khoan đã, động cơ à.

“Vậy là anh đã phong ấn kĩ năng ẩn thân của nó”

Nữ hoàng đến bằng chiếc xe bọc thép trông rất sang chảnh.

“Sét Đôi!”

[KuGYYyyAAAaaaaa]

Cô sử dụng ma thuật sét mạnh đến phi lí có thể gây choáng một quái vật class thứ ba để tấn công nó.

 


 

Lời tác giả

Không có gì để nói

Chap/Chương bạn vừa xem
cafe sữa novel