Everyone Else is a Returnee Thiên hạ xuyên không, trừ tôi

   Quyển 4 Chương 18: Tôi tạo ra chúng phần 5

[Có vẻ như một dungeon rộng lớn sắp được hình thành.]

[Tôi không muốn thừa nhận đâu nhưng anh ta quả là một kẻ đặt bẫy đầy tài năng]

Cảnh tượng trước mắt thật ngoạn mục. Trong phạm vi khoảng một thị trấn, hàng ngàn con quái vật đang hướng về phía ngọn đồi. Trong số đó có những con chưa từng chạm chán với con người.

Yu IlHan cảm thấy phấn khích.

“Uhm……Tôi vẫn chưa hiểu cách hoạt động của thứ này lắm?”

[Khả năng của Cạm Bẫy Hủy Diệt là tạo ra ảo thuật đánh lừa giác quan của bọn quái vật. Lũ quái đến đây kiếm tìm thứ chúng muốn, bất kể nó là gì, và kết quả là chúng mắc kẹt bên trong dungeon.]

Erta tự tin tuyên bố, nhưng phép thuật đó thực sự đáng sợ. Nếu ai đó dùng cách này để chống lại con người thì mọi chuyện sẽ rất tồi tệ.

Thứ này có thể dùng để chống lại con người không – Yu IlHan muốn tìm ra câu trả lời nhưng đã kiềm chế lại.

Vì anh lo sợ điều mình nghĩ là sự thật.

[Có vẻ như những chỗ khác cũng đã bắt đầu]

Bên cạnh Yu IlHan lúc này là một thiên thần bị choáng ngợp trước sức hút của Cạm Bẫy Hủy Diệt và số lượng quái vật hiện ra. Yu IlHan cau mày, Erta mỉm cười trả lời.

[Bên trong cái dungeon mà anh tạo ra có một phép thuật làm thay đổi ‘khí’ của tất cả các cạm bẫy khác trên toàn thế giới. Không thể lãng phí những cái dungeon cũ và cũng không thể bắt anh lo cho từng cái được.]

“Oh ra vậy, tôi biết có một lượng nhỏ harkanium trên Trái Đất! Hóa ra nó dành cho việc đó à.”

[Đó là một kim loại quý vậy nên không thể sử dụng bừa bãi được.]

Những thiên thần khác dõi theo cuộc hội thoại của Yu IlHan và Erta bằng cái nhìn lạ lùng. Từ khi nào mà hai người trở nên thân thiết vậy? – Ánh mắt của họ như muốn hét lên điều đó khiến cả hai quay mặt đi.

Những con quái vật đã có được sức mạnh để trả thù cho 1000 năm bị giam hãm trên thế giới này khi thời gian ngừng lại. Chúng lao đầu vào dungeon như một trận sóng thần chất chứa đầy thù hận.

Chúng sẽ bị mắc kẹt mãi mãi cho đến khi nào nơi đó được con người khai phá.

Mặc dù kết quả đúng như những gì Yu IlHan muốn nhưng cảnh tượng từng đàn quái vật ồ ạt tiến vào ‘Cạm Bẫy Hủy Diệt’ khiến anh liên tưởng đến việc con người bất lực thoát khỏi định mệnh của mình cho dù họ có đấu tranh thế nào. Bất giác anh cảm thấy rùng mình.

‘Không.’

Yu IlHan lắc đầu rũ bỏ suy nghĩ tăm tối của mình. Chỉ là anh có thể làm gì nếu cảm thông với lũ quái vật. Nếu anh không làm điều này, loài người sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

Mới vài ngày kể từ khi Đại Biến Động xảy ra, trong suốt khoảng thời gian đó, Yu IlHan đã có nhiều trải nghiệm và nhận ra nhiều điều. Quái vật luôn thù địch với con người, thậm chí chúng còn muốn tiến hóa thành những loài chết chóc hơn.

Vậy nên đây chắc chắn không phải lý do khiến Yu IlHan thông cảm với chúng.

Anh rùng mình khi nhận ra rằng những ‘Tồn tại cao cấp’ cũng có khả năng biến anh thành con rối ngay cả khi họ không thù địch anh. Đến cả những con quái vật kinh khủng đó cuối cùng cũng trở thành đồ chơi cho Chúa và các thiên thần.

Yu IlHan nghĩ đến cuộc sống 1000 năm của mình. Anh nghĩ đến một năng lực áp đảo toàn bộ nhân loại dịch chuyển từ thế giới này sang thế giới khác chỉ để chuẩn bị cho Đại Biến Động. Nhưng tại sao chỉ có mình anh không được, tại sao anh bị bỏ rơi trong suốt 1000 năm ngay cả khi không làm gì sai. Cô độc, giống như anh chưa từng tồn tại vậy.

Anh nhớ tất cả những nỗi đau đớn, khổ cực của mình được viết lại bằng một từ duy nhất – ‘sai lầm’. (Edit: ‘sai lầm’ là một từ nhé, cấm cãi =)))) )

Vào khoảnh khắc đó, có thứ gì đó đã thức tỉnh trong anh. Anh dấu đi những xúc cảm tiêu cực bằng cử chỉ hài hước và suy nghĩ lạc quan để duy trì nhân tính của mình trong suốt từng ấy năm. Nhưng đó chỉ là mặt nổi, bên trong anh là cơn thịnh nộ đến thần linh cũng không thể ngăn cản.

Tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn để không còn ai có thể sai khiến tôi được nữa.

Không còn là để gặp ai đó hay chà đạp ai đó, tất cả là để sinh tồn.

Anh muốn mạnh mẽ hơn cho chính bản thân anh.

Lần đầu tiên Yu IlHan nghĩ vậy.

[Dungeon này sắp hoàn thành rồi, Yu IlHan.]

Yu IlHan trở về thực tại và ngẩng đầu lên sau lời nói của Erta.

Giữa đường đến ngọn đồi, nơi mà ‘Cạm bẫy hủy diệt’ được lắp đặt, số lượng quái vật tập trung lại không thể đếm được bằng một nghìn hay hai nghìn con. Tưởng chừng mana từ cái bẫy và mana từ quái vật sẽ va chạm, xung đột lẫn nhau nhưng kì lạ là mana từ bái bẫy như đang bao trùm lên chúng.

[Đã xong. Chúng ta hoàn thành rồi.]

[Mọi thứ đúng như Chúa mong muốn.]

[Những cái bẫy khác cũng đang thu hút quái vật rất hiệu quả. Chúng cũng sắp thành dungeon rồi. Quả là một thành công mĩ mãn.]

Tất cả các thiên thần đểu bày tỏ sự thích thú của họ. Một vài người mỉm cười với Yu IlHan nhưng một số khác lại bơ anh.(Tsundere….). Chắc là do tính cách mỗi người.

[Xem xét toàn bộ kích thước Trái Đất, chúng ta cần thêm 27 cái nữa. Anh sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng sau khi ‘Cạm bẫy hủy diệt’ cuối cùng được kích hoạt.]

“Vậy tôi sẽ thực hiện ngay.”

[Anh không cần làm ngay đâu. Sẽ mất khoảng hai ngày để chúng tôi hoàn thành ‘Cạm bẫy hủy diệt’ thứ hai.]

Yu IlHan nghiêng đầu.

“Không phải các cô đang vội sao?”

[Chúng tôi vội chứ nhưng không đủ phép thuật.]

Đó là sự thật. Phải mất một lượng lớn mana để làm ra một cái bẫy như thế.

Yu IlHan cũng không vội vã gì.

“Các cô không phải là những thiên thần duy nhất mà……..Còn có Lita nữa.”

Tại sao họ không thay phiên nhau? Anh chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ này nhanh nhất có thể.

A! Hoàn toàn không phải để nhìn thấy Lita đâu, không hề!

Sự thật là anh rất muốn được trông thấy cô nhưng vẫn cố tỏ ra lạnh lùng và không biểu lộ bất cứ điều gì.

[Đâu phải thiên thần nào cũng rảnh rỗi đâu. Chúng tôi chịu trách nhiệm mấy cái dungeon trên Trái Đất còn những người khác thì xử lý công việc của thế giới kia. Vậy nên không còn cách nào khác ngoài việc chờ đợi cho đến khi mana hồi phục đủ.]

“Thật là một cuộc sống khó khăn, eh.”

[Đặc biệt là Lita, cô ấy đã dành cho anh khá nhiều thời gian và công việc của cổ dồn đóng lại. Có lẽ cô ấy sẽ không đến Trái Đất trong một khoảng thời gian.]

Tất nhiên, khuôn mặt vô cảm đó không thể nào qua mắt được Erta. Cô cười tinh nghịch như thể nhìn thấu trái tim anh khiến anh chỉ muốn đấm cô một phát.

Anh bất lực lắc đầu và quay lại nhìn cảnh tượng nơi mà ‘Cạm bẫy hủy diệt’ được sử dụng để biến đổi khu vực đó thành một dungeon. Thở dài chán nản, anh nói.

“Cùng trở lại công việc nào. Tôi sẽ tạo phần khung trước.”

[Anh thật là một kẻ tham công tiếc việc ……]

Đêm đó, sự kiện hàng ngàn con quái vật di chuyển qua Seoul, thủ đô Đại Hàn Dân Quốc, đã khiến cả thế giới rúng động. Cảnh tượng hàng ngàn con quái vật tập trung trên một ngọn đồi rồi đột nhiên biến mất vào một khe hở không gian đã được ghi lại và trình chiếu trên khắp các bản tin.

Tất cả còn lại là sự mong chờ dungeon, thứ đã vốn quen thuộc với mọi người, xuất hiện trên Trái Đất. Sau sự xuất hiện của cái dungeon này, mọi người nhận ra có nhiều cái giống như vậy trên khắp Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí vượt qua biên tiến vào một phần lãnh thổ Trung Quốc.

Sau khi xác nhận sự việc đó, một số người mừng rỡ vì đây là bằng chứng chứng minh Trái Đất đang dần ổn định, một số khác lại ghen tị vì sao điều này chỉ xảy ra ở những nước Châu Á.

Những người không nhận được nhiệm vụ từ thế giới khác hoặc những kẻ đã trở về sau khi hoàn thành một hoặc hai cái bắt đầu phát ngôn những câu nói mang đậm chất bác học qua mạng xã hội.

[Các chuyên gia đã cảnh báo rằng động vật sẽ biến thành quái vật ngay cả khi chúng chưa biến đổi. Và dưới sự chỉ đạo của chính phủ, việc tìm ra loài vật không biến thành quái vật đã thành công dựa vào cơ sở dữ liệu từ thế giới khác. Như một phần thưởng từ nhiệm vụ, chúng ta được phép mang nó về Trái Đất. Hy vọng tương lai sẽ không có biến cố nào xảy ra ……]

Yu IlHan tắt TV đi. Bố mẹ anh vẫn chưa trở về. Không phải là anh không lo lắng cho họ, nhưng anh tự nhủ rằng họ có thể giải quyết mọi tình huống, không phải vì họ là những chiến binh ưu tú mà là vì họ là những người có kinh nghiệm trong “xã hội”.

Anh ấy đứng dậy và hướng đến xưởng làm việc.

“Ngày mai làm khoảng năm cái như thế này nữa à!?”

[Không đâu. Mặc dù đây không phải là một phần thưởng chính thức nhưng hãy xem như nó là phần quà tôi tặng anh vì đã làm thỏa mãn trí tưởng tượng của tôi, đây là điều mà tôi muốn dành cho anh. Có nó rồi, anh sẽ chẳng còn thời gian mà nghĩ về mấy cái dungeon đâu.]

 

“Cô sẽ tặng tôi ít harkanium à !?” (Mắt lấp lánh)

[HA HA! Cứ nằm mơ giữa ban ngày đi.]

Món quà của Erta chính là tái cấu trúc cho chỗ da đang trong giai đoạn giữa của quá trình luyện hóa. Sau cái vẫy tay của cô, tất cả da của bọn gấu, Direwolf, và những con sói khác được sấy khô và khử trùng một cách hoàn hảo. Yu IlHan á khẩu trước ảnh tượng đó. Không những thế, lớp da trông cứng hơn và bền hơn trước.

“Tuyệt vời. Tôi nghĩ chất lượng của chúng đã tăng lên đáng kể đó.”

[Làm thế nào vậy nhỉ? Có vẻ như anh có thứ để quan tâm rồi đúng không?]

Đúng như Erta nói. Chẳng có thời gian chờ đợi mấy cái ‘Cạm bẫy hủy diệt’ bởi vì có quá nhiều công thức mà anh cần thử nghiệm!

Anh bắt tay vào làm giáp da ngay lập tức.

Đầu tiên, anh tạo ra một lớp giáp lót bằng da của Direwolf, nâng cao khả năng của nó bằng vài viên đá ma thuật. Đối với Yu IlHan, người sử dụng thành thạo ‘Cạm bẫy phá hủy’ dưới sự dẫn dắt của các thiên thần, mức độ mana của mấy viên đá chỉ là trò trẻ con.

Không những thế, Erta còn ngạc nhiên hơn sau khi anh thêm hiệu ứng ‘thông thoáng’ vào bộ giáp bằng cách sử dụng đá ma thuật.

[Anh trở nên thông thạo như thế này từ khi nào vậy?]

“Không phải tôi đã từng nói là lao dộng đơn giản là việc tìm ra mánh khóe à?”

Anh còn tạo ra giày và găng tay làm từ da của  Direwolf. Anh cũng thêm hiệu ứng ‘thông thoáng’ nữa, nhưng điều anh quan tâm là khả năng tấn công mà nó có. Anh gắn những chiếc răng sắc nhọn vào gót giày và đầu găng tay để sử dụng theo ý muốn. Giống với cơ chế của cặp càng bọ ngựa vậy.

[Găng tay da Direwolf]

[Hạng – Hiếm]

[Phòng thủ – 600]

[Tấn công – 700]

[Giày da Direwolf]

[Hạng – Hiếm]

[Phòng thủ – 550]

[Tấn công – 750]

Sau đó, anh làm một bộ giáp từ toàn bộ da con gấu nâu. Anh cho các nguyên liệu đặc biệt vào dầu sôi, nhúng bộ da vào đó nhiều lần để tăng sức phong thủ vốn dĩ đã cao ngất ngưởng. Dành toàn bộ tâm huyết vào việc tạo ra một bộ giáp phù hợp với mình, anh không nhận ra rằng một ngày đã trôi qua.

Tuy nhiên, đối với Yu IlHan, người có sức mạnh vật lý phi thường, làm việc qua đêm là chuyện hết sức dễ dàng. Anh sung sướng khi nghĩ đến cảnh anh khoác lên mình bộ giáp đó. Cuối cùng, khi mặt trời ló rạng, bộ giáp khiến anh cảm thấy tự hào đã ra lò. Đây có lẽ là món đồ đặc biệt nhất của anh anh làm chỉ sau cây giáo thép.

[Giáp da gấu toàn thân]

[Hạng – Độc nhất]

[Phòng thủ – 2,100]

[Độ bền – 850/850]

[Bộ giáp này là sản phẩm của một bậc thầy chế tạo sử dụng lớp da của một con quái vật hạng 2, Gấu Xám Lớn. Đây là thứ mạnh nhất nó có, lớp da này có thể miễn nhiễm sát thương từ nhát cắn đầu tiên của một con quái vật cao cấp.]

Tất nhiên, Yu IlHan không dừng ở đó. Anh bắt đầu xếp những chiếc răng và xương của Direwolf và Gấu Xám Lớn đã được mài sắc vào cùng một vị trí. Sau đó anh sử dụng đá phép thuật làm mana.

Anh đang hướng đến một thứ. Giống như đôi giày và găng tay, anh muốn xương sẽ mọc ra từ khắp nơi trên bộ giáp bất cứ khi nào anh cần.

Mục tiêu cuối cùng của anh là con heo rừng. Một con quái vật mạnh mẽ có thể tiễn một con hổ về với đất mẹ chỉ bằng một phát đớp! (Cho’Gath chuẩn bài luôn)

[Chế tạo mana đã lên cấp 8.]

[Giáp Da Gấu Cứng ‘Nhọn’ ‘Bí Ẩn’ đã được hoàn thành]

Erta, người chứng kiến toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối, khô hạn lời trước những trang bị Yu IlHan tạo ra. Thế quái nào mà anh ta có nhiều ý tưởng kì lạ vậy!?

[Yu IlHan, anh cứ thích là nhích như vậy hả?]

“Đó là niềm mong ước của mọi thằng đàn ông đó!”

Chẳng có gì phải xấu hổ khi sống thật với bản thân cả. Câu trả lời lạnh lùng đó làm Erta rung động ‘Hey, anh ấy ngầu quá đi?’

[Giáp Da Gấu Cứng ‘Nhọn’ ‘Bí Ẩn’]

[Hạng – Độc nhất]

[Phòng thủ – 2,200]

[Tấn công – 750]

[Độ bền – 900/900]

[Một trang bị đặc biệt đã được tạo ra. Thông qua đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, bộ lông của con quái vật cấp 2, Gấu Xám Lớn, đã được luyện hóa một cách hoàn hảo.]

Bộ giáp thật sự rất tuyệt vời. Không chỉ gia tăng sức phong thủ, nó còn tối ưu hóa khả năng tấn công từ mọi hướng của Yu IlHan, người có thể sử dụng bất kì bộ phần cơ thể để tấn công. Hơn hết, anh còn có nhiều lựa chọn khác để cải tiến nó. Nếu ai đó trông thấy bộ giáp này, chắc chắn họ sẽ nghĩ anh đã sử dụng mana để làm ra nó. Thực tế khác xa các chú à!

Sau khi làm thêm vài con dao từ chỗ xương còn lại, Yu IlHan sử dụng đầu lâu của con Direwolf để tạo ra một cái mặt nạ thay thế cho mặt nạ Ironm*n. Đôi mắt anh ánh lên vẻ rạng rỡ sau khi hoàn thành công việc.

[Dao xương gấu]

Chap/Chương bạn vừa xem